0941.662.657

Giải đáp: Giếng nước trước nhà tốt hay xấu?

Giếng nước nhà tốt hay xấu” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi giếng nước không chỉ có mục đích cung cấp nước sinh hoạt mà còn có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng trong gia đình. Giếng nước đóng vai trò là cực âm của ngồi nhà, vì vậy, nếu chọn vị trí không phù hợp sẽ làm mất cân bằng âm dương của ngôi nhà. Vậy khi đặt giếng nước ở đâu đúng phong thuỷ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tại sao khoan giếng phải chọn vị trí phong thuỷ?

Từ lâu, người dân Việt Nam đã có thói quen đào giếng để lấy nước phục vụ cho sinh hoạt. Trước đây, hệ thống nước mối quan hệ làng xã phát triển, giếng khơi là nơi sinh hoạt chung của làng, được gọi là giếng làng. Vì vậy, từ bao đời nay, hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình đã trở thành biểu tượng của các làng quê Việt Nam. Thậm chí các hoạt động sinh hoạt của làng cũng được diễn ra tại giếng nước này.

Giếng khoan có ý nghĩa phong thuỷ quan trọng

Đến nay, khi đời sống của người dân được nâng cao, mỗi gia đình đều tự đào giếng để phục vụ cho sinh hoạt riêng của gia đình. Bởi nhiều vùng nông thôn, hệ thống nước máy vẫn chưa được phổ cập. Nên nước giếng khoan vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình.

Giếng nước cũng có ý nghĩa phong thuỷ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Giếng nước tượng trưng cho cực âm, đem đến sự cân bằng âm dương cho nhà ở. Do đó, vị trí đặt giếng nước cân phải được tính toán sao cho âm khí bình hoà, giúp gia đình thịnh vượng, ổn định, giàu có hơn.

Ngoài ra, khi khoan giếng, các thiết bị máy móc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến mạch khí và mạch nước ngầm. Do đó, chọn vị trí giếng khoan phù hợp hết sức quan trọng. Xem vị trí trước khi đào giếng giúp đảm bảo cân bằng âm dương, tránh cho gia chủ phạm phải những điều xấu.

Giếng nước trước nhà tốt hay xấu?

Vị trí giếng khoan không chỉ quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nước luôn dồi dào mà còn ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ. Có những vị trí khoan xuống rất sâu vẫn không hề có nước. Còn có những vị trí thích hợp để đem lại nguồn nước tốt nhưng lại không phù hợp về mặt phong thuỷ.

Giếng nước trước nhà tốt hay xấu mà điều mà rất nhiều gia chủ thắc mắc. Việc đặt giếng khoan trước nhà giúp cho việc lấy nước sinh hoạt trở nên thuận tiện. Đặc biệt là những gia đình làm nông, họ có thể rửa chân tay sạch sẽ trước khi bước vào nhà. Hơn nữa, việc đặt giếng nước trước nhà cũng giúp gia chủ có thể quan sát tốt hơn. Bởi giếng nước có miệng rộng, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Đặt giếng khoan trước cửa nhà không tốt cho phong thuỷ

Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thuỷ, thì giếng nước trước nhà sẽ phạm vào hướng của ngôi nhà. Hướng nhà đóng vai trò vượng khí, đón nhận những thứ tốt đẹp vào trong nhà. Nếu hướng nhà không tốt có thể khiến tà khí vào nhà.

Vì vậy, nếu muốn đào giếng trước nhà, gia chủ phải hết sức cẩn thận vì có thể ảnh hưởng đến hướng của ngôi nhà. Mà tốt nhất là không nên để giếng nước ở vị trí trước nhà.

Hoặc nếu như không chọn được vị trí thích hợp nào khác thì nên đặt ở hướng trái của ngôi nhà.

Bên trái là hướng Thanh Long, mà hướng này đại diện cho Thuỷ, tức là nước. nên vị trí này được xem là hợp phong thuỷ với ngôi nhà. Còn trong trường hợp muốn đào giếng về bên phải thì cần phải xem xét kỹ càng cung mệnh, hướng nhà để không ảnh hưởng đến vận may của gia chủ.

Những nơi kiêng kỵ khi đặt giếng khoan

Không đặt giếng khoan trước cửa bếp

Trong phong thuỷ, bếp thuộc hành Hỏa tính Dương, còn giếng nước thuộc hành Thuỷ tính Âm. Vì vậy, hai không gian này tuyệt đối không đặt đối diện nhau nếu như không muốn mang đến điềm xấu hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ của những người trong gia đình.

Không chỉ vậy, xét trên thực tế, việc đặt bếp ngay cạnh giếng cũng khá mất vệ sinh, làm ô nhiễm nguồn nước. Vì trong quá trình nấu nướng, sẽ có nguồn nước thải chảy ra. Nước thải này sẽ ngấm vào đất và làm ảnh hưởng đến nước giếng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nguồn nước bị nhiễm khuẩn, gây ra bệnh cho người sử dụng.

Không nên đặt giếng trước nhà

Như đã giải thích ở trên, giếng nước trước nhà sẽ phạm phải hướng của ngôi nhà. Vì vậy, việc, khi đào giếng chỉ nên đặt ở vị trí bên trái là hướng Thanh Long của ngôi nhà. Còn khi đào giếng bên phải, phải xem xét về tuổi tác, mệnh của gia chủ.

Vị trí cần tránh khi đặt giếng khoan

Không đào giếng ở phương toạ ngôi nhà

Toạ tức là phía sau, phương tọa là phía sau lưng của ngôi nhà. Khi khoan giếng, bạn nên chọn vị trí tránh liên quan tới phương vị của ngôi nhà. Vì nếu đặt giếng ở những vị trí này, rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của ngôi nhà và dẫn đến những điều không may mắn.

Trên đây là lời giải đáp cho những ai đang thắc mắc giếng nước trước nhà tốt hay xấu. Hy vọng qua những chia sẻ trên của khoan giếng Minh Phúc, bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt giếng khoan sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.