0941.662.657

Cách xác định mạch nước ngầm để khoan giếng mà không cần đến máy?

Máy bơm chìm nước giếng khoan là một dòng máy bơm chuyên được sử dụng trong các công trình cung cấp nước sinh hoạt cho các hộ dân. Đây là một trong những loại máy bơm được lắp đặt để có thể hoạt động chìm trong nước. Từ đó chúng ta phải cần những kỹ thuật lắp đặt riêng và khó hơn, đặc biệt là khi đấu điện. Vì vậy nếu đấu điện không đảm bảo kỹ thuật sẽ gây ra hỏng máy hoặc nghiêm trọng hơn có thể gây nguy hiểm đến người vận hành và những người làm việc liên quan. Vậy chúng ta phải đấu điện như thế nào cho hợp lý và đúng kỹ thuật, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu điện hợp lý nhất cho máy bơm chìm nước giếng khoan.

Cách đấu điện cho máy bơm chìm nước giếng khoan

1. Những yêu cầu cơ bản khi tiến hành đấu nối điện cho máy  bơm chìm nước giếng khoan

– Đối với các dòng máy bơm nước giếng khoan hiện nay đa số là dòng máy bơm chìm với công suất và lưu lượng lớn nên toàn sử dụng điện 3 pha. Vì vậy việc đấu điện cần phải được tiến hành một cách chính xác hợp lý bởi những kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Chúng ta cần lắp đặt hệ thống ngắt mạch tự động, hệ thống bảo vệ động cơ, tủ điều khiển… hợp lý và hiệu quả.

– Nếu cáp nối ngắn. khi cần nối thêm chúng ta nên lưu ý sử dụng cáp có kích thước lõi bằng hoặc lớn hơn để tránh tình trạng việc cáp bị nóng quá mức dẫn đến cháy nổ.

– Cáp điện khi lắp đặt cần phải đảm bảo cách nước hoàn toàn. Không để cáp bị xoắn vào nhau vì điều này có thể khiến dây cáp bị đứt dẫn tới rò rỉ điện.

– Không sử dụng máy bơm chìm nước giếng khoan khi nguồn điện không được tiếp nối đất

– Khi lắp đặt không được để dây cáp nối gần hoặc chung với đường ống ga, ống nước, dây điện thoại …

2. Tiến hành đấu nối dây

Một số lưu ý cần biết:

– Sau khi chúng ta đấu nối dây xong hãy kiểm tra lại nguồn điện trên cạn một lần nữa trước khi thả xuống nước xem có chỗ nào bị dò rỉ hay không.

– Không để các mối nối các đoạn dây dẫn ngâm chìm trong nước.

– Cần lắp tủ điều khiển để dòng điện được ổn định khi cung cấp cho máy bơm

– Hay chắc chắn ngắt toàn bộ nguồn điện rồi mới tiếp xúc nguồn nước

– Không sử dụng khi nguồn điện đấu cho máy bơm không được tiếp nối  đất.

Trên đây là cách đấu tụ máy bơm chìm nước giếng khoan. Nếu các bạn đang còn thắc mắc về dịch vụ khoan giếng hay máy bơm các bạn có thể comment phía dưới bài viết để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho các bạn về kĩ thuật lắp đặt hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0941.662.657 – 0985.459.113 để được hỗ trợ tốt nhất.